Hạt giống củ cải đỏ khổng lồ( củ cải đỏ lớn)

Củ Cải Đỏ Khổng Lồ (tiếng Anh: beet, beetroot) hay củ cải đỏ (red beet) là một trong nhiều loại củ cải ngọt (Beta vulgaris) và là loại củ được trồng khá nhiều tại Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Anh Quốc.

Giống như Củ Dền có củ cải đỏ khổng lồ có màu: tím than và đỏ thẫm, vỏ đỏ bóng. Sở dĩ nó có màu đỏ là nhờ hợp chất hỗn hợp tự nhiên betacyanin (đỏ) và betasanthin (tím) cấu thành từ hóa tính thực vật. Củ cải đỏ khối lượng trung bình đạt tới 2Kg / 1 củ.

Củ và cả lá của cây chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B6 và C. Lá và thân rau có chứa nhiều chất sắt hơn so với rau bina (spinach). Chúng cũng chứa rất nhiều chất canxi, magiê [4], đồng, phốt pho, natri và sắt.

Ở nước ta và văn hóa Á đông màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, việc sở hữu một củ cải đỏ khổng lồ trong nhà và ngày đón năm mới đồng nghĩa với bạn sẽ rước nhiều tài lộc và may mắn cho bạn và gia đình.

Củ Cải Đỏ cũng là một nguồn cung cấp đáng kể các chất choline, acid folic, iốt, mangan, natri hữu cơ, kali, chất xơ và carbohydrates ở dạng đường tiêu hóa tự nhiên. Hàm lượng chất sắt trong củ cải, mặc dù không cao, nhưng có chất lượng cao nhất và tốt nhất và được xem là một loại thực phẩm có tính bổ máu.
Chính vì hàm lượng dinh dưỡng trong củ mà từ lâu củ dền đã nổi tiếng với những lợi ích về sức khỏe cho hầu hết các phần của cơ thể con người, giúp cải thiện tình trạng bệnh tật như nhiễm toan, thiếu máu, xơ vữa động mạch, huyết áp, giãn tĩnh mạch, loét dạ dày, táo bón, nhiễm độc, bệnh gan và mật, gout, ung thư, gàu tóc.

Rễ màu đỏ thẫm của củ cải được chế biến bằng cách luộc, nướng, nấu canh để ăn như rau củ nấu chín, hoặc có thể dùng làm salad sau khi nấu và thêm dầu và giấm hoặc cũng có thể ăn sống, ép nước. Lượng lớn củ dền sản xuất thương mại được xử lý bằng cách đun sôi và khử trùng hoặc muối dưa. Ở Đông Âu, súp củ dền ví dụ như món borscht là một món ăn rất phổ biến. Trong ẩm thực Ấn Độ, củ dền xắt nhỏ, nấu chín, tẩm gia vị cũng là một món ăn thêm thông thường. Củ dền màu vàng được trồng với quy mô rất nhỏ phục vụ tiêu dùng gia đình.


Phần lá xanh bên trên của củ cũng ăn được. Cách chế biến phổ biến nhất là luộc và hấp, khi đó nó có mùi vị và bề ngoài giống như rau chân vịt.

Là một trong những giống củ cải ngọt thuộc họ Dền, tuy nhiên củ dền đỏ ít nhiều phân biệt với củ cải đường (sugar beet) chuyên dùng để chiết lấy đường, củ cải đường thường to hơn và có màu trắng.

Củ cải này cũng phân biệt với củ cải đỏ (radish), một loại củ thuộc họ Cải có hình thức gần tương tự củ dền tuy nhỏ hơn một chút và màu sắc ngoài vỏ tươi hơn (giống màu cánh sen). Củ cải đỏ có ruột màu trắng và hương vị tương tự như củ cải trắng.


Để đảm bảo hạt nảy mầm tốt nên sử dụng viên nén ươm hạt để ươm cây và sử dụng dung dịch thủy canh cho củ quả để giúp cây nhanh cho hoa phát triển tốt. Trường hợp sử dụng giá thể khác nên sử dụng khay ươm hạt cho thuận tiện việc gieo trồng.

Đất trồng có thể trộn trấu hoặc đá trân châu, xơ dừa để đảm bảo tơi xốp và nhiều khoáng chất, Phù hợp với trồng thủy canh nhỏ giọt hoặc trồng trên tháp rau sạch.
Mã sản phẩm: 3.479
Giá bán: gọi trực tiếpĐiều kiện giao hàng: Liên hệ mua hàng
Click để xem thêm 3.479
SẢN PHẨM ĐÃ XEM

1.652 Organic coconut fiber Trang Nong
✅ 18.000đ / gói (chưa VAT)
mua
3.057 Giặt nệm Veslee - 650ml
✅ 45.000đ / chai (chưa VAT)
mua
3.481 Cá ngừ xốt mayonnaise
✅ 16.000đ / hộp (chưa VAT)
mua
Văn phòng giao dịch bán hàng
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HÒA LẠC
347/34-36, Lê Văn Thọ,
phường 9, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Email:

 

Giấy phép

Đăng ký kinh doanh số 4102016767 của sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM. cấp phép ngày 16/07/2003.

Thông tin xuất hóa đơn VAT

Công ty TNHH Sản xuất Xây dựng Thương mại Dịch vụ Hòa Lạc
311/36, đường số 6, phường 9, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.
MST: 0303055343

Hỗ trợ khách hàng

P: 0902-952-468
P: 0902-952-468
Điểm bán HAT GIONG CU CAI DO KHONG LO( CU CAI DO LON) TIKI tại gò vấp. ✅Giá bán buôn HAT GIONG CU CAI DO KHONG LO( CU CAI DO LON) TIKI, ✅giá bán sĩ HAT GIONG CU CAI DO KHONG LO( CU CAI DO LON) TIKI tại gò vấp, tphcm, ✅sài gòn